Hotline 0936.396.620

Nếu bạn cần tiền gấp thì vay tín chấp là giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề tài chính một cách nhanh chóng. Vậy vay tín chấp là gì, lãi suất bao nhiêu? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay vốn không cần tài sản thế chấp. Các tổ chức tín dụng xét duyệt dựa vào uy tín của bạn, xem bạn làm nghề gì, ở đâu, thu nhập bao nhiêu, qua đó xác định khả năng trả nợ mà cho bạn vay tiền.

Thường thì nơi cho vay sẽ thẩm định các yếu tố sau để đưa ra quyết định có cho bạn vay tiền hay không:

 • Thông tin cá nhân: tên, tuổi, đã có gia đình chưa, chỗ ở hiện tại
 • Uy tín của khách hàng: đang làm ngành nghề, chức vụ nào trong xã hội
 • Uy tín nơi công tác: công ty, tổ chức, đơn vị của bạn đang làm việc như thế nào
 • Thu nhập: có những nguồn thu nhập nào, trung bình một tháng kiếm được bao nhiêu tiền. Đây là điều kiện quan trọng nhất quyết định đến hạn mức vay của khách hàng.
 • Lịch sử tín dụng: kiểm tra khách đã từng vay ở đâu, thanh toán có đúng hạn không, và hiện tại có đang vay chỗ nào không

Đặc điểm của vay tín chấp

 • Số tiền vay được trong khoảng 10tr – 500tr, có địa điểm tư nhân cho vay lên đến 1 tỷ
 • Không thế chấp tài sản
 • Thời gian trả góp từ 6 đến 60 tháng
 • Thời gian duyệt có tiền nhanh nhất vài giờ, chậm nhất vài ngày

Các sản phẩm vay tín chấp?

Vay tín chấp là sản phẩm tín dụng đa dạng nhất hiện nay, được phân ra nhiều loại:

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp theo cavet xe
 • Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu
 • Vay tín chấp theo sim
 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước
 • Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm

Ví dụ chọn vay tín chấp theo lương, bạn phải cũng cấp cho ngân hàng các giấy tờ sau: CMND, bảng lương/sao kê lương, hợp đồng lao động. Ngân hàng xét duyệt xem đạt yêu cầu thì sẽ cho bạn vay trong phạm vi mức lương của bạn.

Tương tự các loại vay tín chấp khác thì bạn sẽ cung cấp thông tin và giấy tờ liên quan. Mỗi loại sẽ có 1 hạn mức vay nhất định, ví dụ vay theo sim tối đa được 30tr, theo cavet xe tùy theo loại xe, vay theo lương thì tùy theo mức lương…

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu?

Lãi suất bao nhiêu tùy thuộc vào nơi cho vay quy định nên mình không thể đưa ra con số cụ thể. Do không thế chấp tài sản nên lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn vay thế chấp để bù đắp 1 phần rủi ro trong quá trình thu hồi vốn. Bên cạnh đó bạn sẽ bị phạt tiền nếu chậm trả lãi.

 • Lãi suất vay tín chấp ngân hàng dao động 1 – 2%/tháng
 • Lãi suất vay tín chấp công ty tài chính từ 1,6 đến 3,5%/tháng

Điều kiện và thủ tục

Hồ sơ vay tin chấp ở ngân hàng và công ty tài chính thường giống nhau, bao gồm các giấy tờ sau:

 • CMND photo, hộ khẩu/KT3/Giấy tạm trú photo
 • Hợp đồng lao động,  bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Tùy vào sản phẩm vay tín chấp mà bạn phải nộp thêm 1 trong các giấy tờ như hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn điện nước, giấy phép kinh doanh, cavet xe…
 • Hồ sơ vay tin chấp ở các địa điểm tư nhân như bên mình chỉ cần cmnd photo là đủ, thủ tục cực kỳ nhanh gọn giúp khách hàng có tiền sớm nhất có thể.

Vay tín chấp ở đâu?

Ngân hàng, công ty tài chính là 2 đơn vị cho vay tín chấp phổ biến trên thị trường. Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng sẽ thấp hơn công ty tài chính, bù lại công ty tài chính thủ tục nhanh gọn và duyệt có tiền nhanh hơn ngân hàng.

Các ngân hàng cho vay tín chấp tiêu biểu có thể kể đến như Vietcombank, , Vietinbank, ACB, Techcombank, TPBank, SHB, LienVietPostBank, Sacombank…

Các công ty tài chính gồm có: Fe Credit, Easy Credit, Home Credit, Mirea Asset, Shinhan Finance…

Hiện nay trên thị trường có thêm các địa điểm cho vay tư nhân cũng cho vay hình thức này. Với thủ tục đơn giản chỉ cần cmnd, không thẩm định nhiều, có tiền sau vài giờ. Trong đó địa điểm ChoVayTienGop.Com của bên mình cho vay tín chấp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Các khoản phí riêng cần lưu ý

Khi vay tín chấp, bên cạnh lãi suất vay thì có những khoản phí ràng buộc khác nhằm nâng cao trách nhiệm của bạn trong việc trả nợ.

Phí trả nợ trước hạn

Nếu bạn dư giả tiền muốn trả dứt điểm khoản vay trước hạn thì sẽ bị tính phí phạt. Mức phí này dao động từ 3 đến 5%, giả sử nợ trước hạn 50tr, phí phạt 5% thì bạn sẽ mất 2,5tr.

Trả góp trễ ngày

Ví dụ ngày 5 hàng tháng trả góp mà bạn trả sau ngày này là sai quy định trong hợp đồng, tùy vào nơi cho vay quy định trễ mấy ngày sẽ bị phạt bao nhiêu tiền.

Khoản phí dịch vụ

Khoản phí này tùy nơi có hay không, thường xuất hiện ở công ty tài chính và địa điểm vay tư nhân. Gọi là chi phí làm hồ sơ, đi lại, quảng cáo, vận chuyên… của cộng tác viên nhận làm hồ sơ cho bạn.

Kinh nghiệm khi vay tín chấp

Mỗi nơi sẽ có lãi suất khác nhau, vì vậy bạn cũng nên tham khảo nhiều chỗ để chọn nơi uy tín với lãi suất vừa phải. Các ngân hàng là nơi vay tín chấp khá uy tín nhưng điều kiện và thủ tục thường rườm rà, lâu giải ngân. Nếu bạn tìm để các công ty tài chính hay địa điểm tư nhân thì tìm hiều kỹ quy định khoản vay để tránh phát sinh chi phí.

lãi suất vay tín chấp

Hãy cẩn thận với những lời mời chào lãi suất thấp, lãi suất 0%. Hiện nay có nhiều công ty tài chính sử dụng chiêu trò lãi suất hấp dẫn để dẫn dụ khách vay tiền, nhưng thực chất phát sinh nhiều chi phí khác còn lớn hơn cả tiền lãi. Do đó bạn cần hỏi rõ lãi suất, đọc kỹ hợp đồng trước khi ký vào để tránh rắc rối về sau.

Trước khi đi vay nợ, bạn cần tính toán đến khả năng tài chính của bản thân đảm bảo cho việc trả nợ đúng hạn để tránh phát sinh chi phí chậm trả.

Nhìn chung vay tín chấp chỉ phù hợp với những người đang cần tiền gấp và không có tài sản đảm bảo. Nếu bạn cần vay số tiền lớn, không gấp thì nên cân nhắc vay thế chấp để lãi suất tốt hơn, trường hợp không có tài sản thế chấp thì có thể mượn người thân trong gia đình.

>>> Xem hiểu thêm về hình thức này thông qua bài viết: Vay thế chấp là gì? Điều kiện và thủ tục ra sao

Kết luận

Thông qua những nội dung này chắc bạn đã hình dung được vay tín chấp là gì rồi đúng không. Nếu có nhu cầu vay tín chấp mà chưa tìm được chỗ nào phù hợp thì hãy cân nhắc lựa chọn vay ở ChoVayTienGop.com.

Bên minh cho tiêu dùng vay tín chấp với lãi suất hợp lý, hồ sơ đơn giản chỉ cần giấy tờ chính là cmnd photo, thủ tục nhanh gọn có tiền mặt trong vài giờ nếu khách hàng ở Tphcm. Liên hệ 0936 396 620 gặp nhân viên tư vấn đăng ký khoản vay.

Gọi 0936.396.620