Hotline 0936.396.620

Nếu bạn muốn vay số tiền lớn, trả góp dài hạn với lãi suất ưu đãi thì vay thế chấp là hình thức bạn nên chọn. Vậy vay thế chấp là gì, có ưu điểm gì so với vay tín chấp, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu !

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là dùng tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn, tất nhiên tài sản đấy phải là của bạn đang sở hữu. Khi đi vay thế chấp, bạn vẫn có quyền sở hữu tài sản đó nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, khi người vay không thể trả được nợ thì lúc đó phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Ví dụ: Quý khách thế chấp nhà để vay tiền ở ngân hàng thì ngân hàng sẽ giữ giấy chứng nhận về quyên sử dụng đất, nhà ở (hay còn gọi là sổ đỏ). Khi bạn hoàn tất hợp đồng vay tiền thì ngân hàng trả lại sổ đỏ nguyên vẹn, nếu không có khả năng trả nợ thì bạn phải chuyển quyền sở hữu sổ đỏ cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Đặc điểm của vay thế chấp

 • Bắt buộc có tài sản đảm bảo, giá trị do ngân hàng thẩm định, tùy từng ngân hàng mà bạn có thể vay được từ 70 đến 100% giá trị tài sản thực tế. Khả năng mất tài sản khá cao nếu bạn không có khả năng chi trả nợ. Các tài sản đảm bảo thường là bất động sản, xe cộ, máy móc thiết bị sản xuất…
 • Lãi suất thấp hơn vay tín chấp.
 • Xét duyệt hồ sơ lâu, khoảng vài ngày chờ đợi thẩm định
 • Thời gian va dài hạn, hình thức trả nợ linh hoạt

Lãi suất vay thế chấp

 • Hâu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ vay thế chấp, lãi suất, thời hạn vay đều khác nhau.
 • Mức lãi suất dao động trong khoảng từ 5 đến 11%/năm

Lợi ích khi vay thế chấp tại ngân hàng

 • Số tiền được vay lớn (tối đa đến 100% giá trị tài sản đảm bảo)
 • Vay được số tiền lớn, tối đa giá trị tài sản, phù hợp với nhiều mục đích vay tiền trả góp dài hạn để mua nhà, xe cộ, đầu tư làm ăn.
 • Lãi suất thấp, thời gian vay dài hạn có thể lên tới 25 năm, điều này làm giảm bớt gánh nặng tâm lý trả nợ của bạn.
 • Khách hàng vẫn được dùng tài sản của mình.

Cần phải thỏa điều kiện gì để vay thế chấp

 • Có tài sản đảm bảo
 • Có nguồn thu nhập ổn định
 • Không vướng nợ xấu

Giấy giờ chính cần có làm thủ tục

 • Giấy tờ tùy thân: CMND, SHK…
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ
 • Giấy tờ pháp lý của tài sản bảo đảm.

Các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng

Vay mua nhà

Giờ đây việc sở hữu căn nhà mơ ước không còn là điều gì đó xa vời nữa khi mà ngân hàng hỗ trợ số vốn lớn để giup bạn mua nhà đất, nhà chung cư. Tài sản đảm bào là nhà đất hay chung cư vừa mua, với mức thu nhập cao bạn dễ dàng vay được 1 – 2 để mua nhà, thời gian trả góp trong nhiều năm,

Vay mua xe

Hầu hết các ngân hàng đều có sản phẩm cho vay mua xe và thường xuyên có các chương trình khuyến mại với nhiều ưu đãi lớn. Khi mua xe mới bạn có thể dùng chính sản phẩm mới này để làm tài sản đảm bảo, trả trước khoảng 30% giá trị xe mới, các thủ tục thế chấp xe thường rất đơn giản nhanh chóng.

Vay tiêu dùng

Không cần phải mua gì, bạn cũng có thể vay thế chấp để lấy tiền tiêu dùng cho cá nhân, gia đình như: học tập, mua sắm đồ gia đình, khám chữa bệnh, du lịch, hay các nhu cầu thiết yếu khác. Tài sản đảm bảo thường là bất động sản, ô tô.

Vay kinh doanh

Ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp giúp bạn mở rộng sản xuất kinh doanh, mua nguyên vật liệu và trang thiết bị mới, bổ sung thêm vốn lưu động. Sản phẩm thế chấp thường là bất động sản, trang thiết bị máy móc của cty, doanh nghiệp đó.

Vay du học

Đây là sản phẩm vay khá mới của các ngân hàng nhằm phục vụ cho các học sinh có nhu cầu theo học tại các chương trình đào tạo ở nước ngoài.

Kết luận

Nhìn chung, vay thế chấp là giải phải vay vốn lâu dài để làm ăn hay mua trả góp ô tô, nhà cửa bởi mức lãi suất, thời gian trả góp trong thời gian dài, qua đó giúp bạn giảm gánh nặng tài chính.

Tất cả các ngân hàng bây giờ đều cho vay thế chấp, điều kiện thẩm định, mức lãi suất, thời hạn trả góp ở các nơi là khác nhau. Do đó lựa chọn ngân hàng vay thế chấp với lãi suất ưu đãi luôn được người dùng quan tâm.

Vay thế chấp là gì chắc bạn cũng đã hình dung ra được rồi chứ. Nếu bạn muốn vay tiền với lãi suất thấp, thời gian trả góp dài thì hãy tìm đến các ngân hàng, tuy nhiên thủ tục hơi lâu một chút, khoảng 3 đến 5 ngày tùy hồ sơ.

Ngược lại, muốn vay nhanh trong ngày hãy lựa chọn giải pháp vay tín chấp nhưng lãi suất sẽ cao hơn. Tham khảo bài viết: Vay tín chấp là gì để hiểu hơn về hình thức này.

Còn nếu bạn không muốn thế chấp, cần tiền nhanh trong ngày thì không có gì khó khăn. Bên mình cho vay tiền góp với hình thức vay tín chấp, chỉ cần chứng minh nhân dân photo, khoản vay từ 10tr đến 1 tỷ, thủ tục nhanh gọn có tiền trong vài giờ nếu khách hàng ở Tphcm. Liên hệ 0936 396 620 gặp nhân viên tư vấn đăng ký khoản vay.

Gọi 0936.396.620